2017/01/23

BÁNH TÔM HỒ TÂY

BÁNH TÔM HỒ TÂY





















Nguyên Liệu món bánh tôm hồ tây
-300 gr tôm đất,(tôm đồng)
-200 gr bột mì
-100 gr bột gạo hoặc bột năng
-50 gr bột chua
-2 quả trứng
-400 gr nước
-100 gr khoai lang
-1 muỗng cafe bột nghệ
-1 muỗng cà phê bột nổi
-Đường, muối, giấm, nước mắm
-Tỏi ớt băm nhỏ
-đu đủ 1/2 quả hoặc su hào 1/2 củ
-ca rốt 1/2 quả
-rau sống ăn kèm gồm :sà lách,rau mùi,kinh giới,tía tô, ...
Cách làm món bánh tôm hồ tây
bước 1:
 + ủ bột chua
-1 muỗng canh bột nở
-1 muỗng canh bột mỳ
-1 muỗng cafe đường
-3 muỗng canh nước ấm 50 độC
Các bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để chỗ ấm cho men chua sủi bọt lên là được.
+  ủ bột ,món bánh tôm hồ tây
-đập trứng ra bát to đánh tan
-cho  vào bột mì+ bột gạo (bột năng) ,+bột chua,+ nước + 1/2muỗng cafe muối,+muỗng cafe đường quậy đều để bột không bị vón cục, xong lấy màng bọc thực phẩm bọc khín để chỗ ấm ủ cho bột nở gấp đôi ( khoảng 2 đến 3 tiếng) tuỳ theo thời tiết,
 nếu trời lạnh để bột gần cho bêp cho ấm hoặc cho  bát bột vào chậu nươc ấm và phủ khăn cho bột  nở đều,sau khoảng 3 tiếng thể tích bột sẽ nở chừng gấp rưỡi
bước 2
trong thời gian chờ bột nở đều thì làm dưa góp và pha nước chấm
Cách làm dưa góp món bánh tôm hồ tây
-Đu đủ xanh hoặc xu hào, cà rốt để làm dưa góp, các bạn cắt lát mỏng vừa ăn bóp muối nhẹ tay xong rửa sạch để cho ráo rồi cho giấm, đường và chút muối trộn đều để khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho dưa góp ngấm có độ giòn và hơi chua ngọt.
Nước chấm bánh tôm pha với tỉ lệ::
-Nước mắm :3 thìa canh
-Giấm gạo::3 thìa canh
-Đường :3 thìa canh
-Nước lọc( đã nấu sôi) để nguội :0,5 lit
-Tỏi ớt băm nhỏ
bước 3:
-Các bạn rửa sạch tôm và cắt bớt râu tôm rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm,1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe bột tỏi, các bạn có thể để tôm sống để vào bột lúc chiên
-Khoai lang các bạn cắt sợi nhỏ vừa rồi ngâm nước vôi trong hoặc nước muối loãng để khoai được trắng và khi chiên được giòn hơn.
Khi bột đã nở đủ độ các bạn vớt khoai lang ra để cho ráo hoặc lấy khăn thấm cho khô khoai rồi mới trộn vào bột cho đều cho thêm 1 muỗng cafe bột nghệ.
bước 4:
-cho khoảng 2 lít  dầu ăn vào chảo đợi cho dầu nóng các bạn cho khuôn làm bánh tôm (hoăc chiếc muôi kim loại )vào dầu nóng một lúc để khi cho bột vào không bị dính khuôn, xong các bạn cho bột và khoai đã trộn dàn mỏng đều ra khuôn để  1 hoặc 2 con tôm lên trên rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn ,lúc này các bạn hạ nửa vừa để bánh có độ giòn và vàng đẹp.
-nếu muốn giòn hơn,1 lát sau khi ăn có thể chiên lại lần thứ 2, có nghĩa là lần đầu chiên hơi vàng và lúc nào gần ăn ta chiên lần nữa cho giòn. 
món bánh tôm hồ tây sau khi chiên xong.cho ra đĩa,ăn kèm dưa góp và các loại rau sống như :xà lách, rau thơm, rau mùi và rau tía tô.
chúc các bạn thành công món bánh tôm hồ tây

Xem thêm :ỐC HẤP GỪNG
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Các món tiệc trong các dịp  truyền thống,quí khách có thể tùy ý lựa chon trong THỰC ĐƠN NẤU CỖ TIỆC NGON UY TÍN,GIÁ RẺ HÀ NỘI,NĂM 2018.
Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ cho NẤU CỖ ,TIỆC NGON HÀ NỘI ,quí vị sẽ được phục vụ với sự chu đáo,nhiệt tình và chân thành nhất Hotline: 0904947574
Đia chỉ liên hệ:150 trung liệt,đống đa hà nội 100000 và 62 ngõ 7 phố thái hà,đống đa hà nội 100000
Để được hỗ trợ, qúi vị hãy liên hệ Theo một trong số cách sau đây:
1. Chat Zalo/Hotline: 0904947574
3. Gửi email Hỗ trợ: dattiecthangxuan@gmail.com
các trang web liên kết :
bản đồ  liên hệ NẤU CỖ ,TIỆC NGON HÀ NỘI
Xin cám ơn,chúc quí khách hạnh phúc,an khang,thịnh vượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét