Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

ỐC HẤP GỪNG

ỐC HẤP GỪNG
nguyên liệu món ốc hấp gừng,
Ốc nhồi to 2kg
- Thịt  nạc vai 200g
- Hạt tiêu 1 thìa cà phê
- Gừng củ 100g
-  Đường 100g
- Lá chanh 4 lá
- Giò sống 200g
- Nấm hương 10g
- Lá gừng (sả) 50 lá
- Dấm 1 thìa canh
- Ớt 1 quả
- Nước mắm, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Ốc cậy nắp ngâm vào nước vôi trong khoảng 15 phút, khêu lấy thịt ốc ngâm tiếp vào nước vôi trong khoảng 20 phút,cạo sạch miệng ốc, rửa lại bằng nước lã cho sạch nước vôi. Để ráo nước.
Thái thịt ốc hạt lựu để riêng.
Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ nhỏ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch, để ráo, vỏ ốc cọ rửa sạch, để khô xoa chút mỡ vào phía trong vỏ.
Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ốt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sông, đê’ 15 phút cho ngấm rồi chia thành từng viên tương ứng vối số vỏ.
oc-hap-la-gung-5
ỐC HẤP GỪNG
Đặt lá gừng ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng vỏ ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào nồi hấp.
Đem hấp cách thuỷ khoảng 18-20 phút (nước đáy nồi phải sôi liên tục). Khi ốc chín lấy ra bày vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa, trang trí cho đẹp. Ăn nóng.
Chấm ốc với nước chấm chua, cay, ngọt cân đôi, lá chanh thái chỉ.
Yêu cầu:
Ốc bày nguyên con, nhân giòn, không bã. Mùi thơm đặc trưng của ốc hấp gừng, vị vừa ăn có độ ngọt cao. Nước chấm chua cay, mặn, ngọt cân đối, nổi vị gừng và lá chanh.
chúc các bạn thành công món ốc hấp gừng,

Xem thêm: KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN

-----------------------------------------------------------------
Các món tiệc trong các dịp  truyền thống,quí khách có thể tùy ý lựa chon trong THỰC ĐƠN NẤU CỖ TIỆC NGON UY TÍN,GIÁ RẺ HÀ NỘI,NĂM 2017..
.Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ cho NẤU CỖ UY TÍN  HÀ NỘI quí vị sẽ được phục vụ với sự chu đáo,nhiệt tình Hotline: 0904947574
Đia chỉ liên hệ: 62 ngõ 7 phố thái hà,đống đa hà nội, email:dattiecthangxuan@gmail.com
bản đồ  liên hệ NẤU CỖ UY TÍN  
Xin cám ơn,chúc quí khách hạnh phúc,an khang,thịnh vượng



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét