Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

SÚP GÀ NGÔ NẤM



nguyên liệu món súp gà ngô nấm

-Thịt gà:200g
-Nấm hương:10 cái
-1 bắp ngô ngọt (ngô mỹ)
-1 quả trứng gà
-4 thìa canh bột đao hoặc bột năng,bột sắn dây
-1 lít nước hầm xương hoặc nước dùng luộc gà
- Hành khô :2 củ
-Bột canh,bột nêm,mì chính,hạt tiêu,rau mùi

Cách làm món súp gà ngô nấm

-Bắc nồi lên bếp,cho1 lit nước+thịt gà vào luộc cho 1 thìa cà phê bột canh ,khi sôi hạ nhỏ lửa sôi lăn tăn cho thịt mềm chừng 10 phút,vớt ra rổ cho ráo nước,để nguội dùng tay xé nhỏ thịt
-Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm,rửa sạch,cắt bỏ chân,thái lát mỏng
- Ngô rửa sạch,để ráo nước,dùng dao lia theo chiều dọc bắp ngô thành những lát mỏng,sao cho mỗi hại ngô bị lia thành 3->4 mảnh là được
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ,trứng gà lấy lòng trắng đánh tan,4 thìa canh bột đao,hoặc bột năng hòa với khoảng 10 thìa canh nước,rau mùi rửa sạch
-Đun nóng chảo cho chút dầu ăn,dầu nóng cho hành khô vào phi thơm,cho nấm hương thit gà vào đảo nhanh tay+1/2 thìa cà phê bột nêm chừng 1 phút.cho 1 lít nước dùng gà vào+ngô thái mỏng .
Khi nước sôi,đun thêm chừng 3 phút nêm nếm lại cho vừa rồi vừa quấy đều theo chiều kim đồng hồ vừa từ từ cho bột đao pha nước vào sao cho súp sánh là được,đun thêm 1 chtút cho bột nở sánh đều rồi vừa quấy đều vừa từ từ cho lòng trắng trứng vào tạo vân cho đẹp
-Múc súp ra bát rắc lên ít hạt tiêu,rau mùi thát nhỏ,ăn nóng

Chúc các bạn thành công món súp gà ngô nấm


-------------------------------------------------------------------------------
 Các món tiệc trong các dịp  truyền thống,quí khách có thể tùy ý lựa chon trong THỰC ĐƠN NẤU CỖ TIỆC NGON UY TÍN,GIÁ RẺ HÀ NỘI,NĂM 2017.
.Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ cho NẤU CỖ UY TÍN  HÀ NỘI quí vị sẽ được phục vụ với sự chu đáo,nhiệt tình Hotline: 0904947574
Đia chỉ liên hệ: 62 ngõ 7 phố thái hà,đống đa hà nội,email:dattiecthangxuan@gmail.com
bản đồ  liên hệ NẤU CỖ UY TÍN  
Xin cám ơn,chúc quí khách hạnh phúc,an khang,thịnh vượng


=

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét