Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

CHẢ CÁ LÃ VỌNG

Nguyên liệu món chả cá lã vọng:

-1 kg cá lăng,hoặc cá quả,cá chiên...

-1 củ riềng nhỏ(50g).1 củ nghệ nhỏ(50g) xay hoặc giã nhuyễn

-2 thìa canh mẻ (50g) đánh nhuyễn lọc lấy nước

-Mỗi thứ 1 thìa cà phê (mắm tôm,mì chính,hạt nêm,đường)

-hành lá ,thì là,chanh,ớt,rau thơm(kinh giới tía tô,húng) lạc rang bóc vỏ,bún,dầu ăn

Chả cá lã vọng

Cách làm món chả cá lã vọng:

-cá bóc mang,mổ ruột rửa sạch,rửa  nước cuối có pha nước muối loãng khử tanh.để ráo nước,khéo léo lấy dao lọc 2 bên lườn cá (fi lê),xương cá làm món khác.phần thân cá thái miếng vuông (2 cm)vừa ăn.ướp cá gồm:riềng xay(50 g)+nghệ xay(50g)_2 thìa canh mẻ (50g) đánh nhuyễn lọc lấy nước+Mỗi thứ 1 thìa cà phê (mắm tôm,mì chính,hạt nêm,đường).ướp cá 20->30 phút cho thấm gia vị
món chả cá lã vọng:


-trong khi chờ cá thấm,làm nước chấm cá gồm:1/2 bát mắm tôm+3 thìa cà phê đường+1 thìa cà phê mì chính+1 thìa ca phê rượu+2 quả chanh+1 quả ớt thái nhỏ.tất cả đánh tan cho bông lên là được

- hành lá rửa sạch,phần đầu hành thái lát mỏng phần thân cắt khúc 5 cm,thì là rửa sạch cát khúc 5 cm,rau thơm rủa sạch,lạc rang vàng bóc vỏ
món chả cá lã vọng

-Xếp cá vào vỉ nướng sơ vàng mặt là được

-Bắc chảo lên bếp , cho 50 ml dầu  ăn vào,dầu nóng cho cá vào chiên chín(2 phút),cho hành,thì là đảo chín tái là được
-Khi ăn gắp miếng cá chút hành ,thì là,rau thơm chấm vào bát nước chấm,thêm chút lạc rang+bún


- Chúc các bạn thành công món chả cá lã vọng

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
 Các món tiệc trong các dịp  truyền thống,quí khách có thể tùy ý lựa chon trong THỰC ĐƠN NẤU CỖ TIỆC NGON UY TÍN,GIÁ RẺ HÀ NỘI,NĂM 2017.
.Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ cho NẤU CỖ UY TÍN  HÀ NỘI quí vị sẽ được phục vụ với sự chu đáo,nhiệt tình Hotline: 0904947574
Đia chỉ liên hệ: 62 ngõ 7 phố thái hà,đống đa hà nội,email:dattiecthangxuan@gmail.com
bản đồ  liên hệ NẤU CỖ UY TÍN  
Xin cám ơn,chúc quí khách hạnh phúc,an khang,thịnh vượng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét